noi-sao-cho-tre-chiu-hoc-o-nha-va-o-truong

Ebook Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường

Tác giả: Adele Faber , Elaine Mazlish
Sách giấy: 94.000đ 126.000đ (-25%)
Ebook:
Miễn phí

Đăng nhập để đọc sách và tải về file pdf miễn phí

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tri Thức
Dịch giả Trần Thị Hương Lan
Kích thước 13 x 20 cm
Số Trang 337

Tuần rồi tôi đã mua tặng cho một cô giáo tiểu học cuốn sách này, bạn ấy sau khi đọc xong đã cảm ơn tôi vì đã tặng cuốn sách này cho bạn ấy, bạn nói: “cuốn sách rất thú vị, đơn giản, cụ thể, sâu sắc, mang tính thực hành, tuyệt vời”. Thế đó, cuốn sách này là một trong những cẩm nag dạy trẻ. Tác giả không sa đà vào phân tích tâm lý học lứa tuổi trẻ em nhưng lại chỉ nêu rất khái lược và tập trung vào các bài thực hành cụ thể. Trong sách có cả các hình vẽ mô tả những điều nên và không nên thực hiện với trẻ, ngay cả những điều nên nói, không nên nói với trẻ. Cảnh báo: đừng xem thường trẻ, bởi trẻ cũng có cảm xúc và suy nghĩ như người lớn, đôi khi còn nhạy cảm hơn người lớn. Hãy tôn trọng ý kiến của trẻ, khi bạn đứng ở tâm thế như vậy bạn mới có thể tiếp nhận cuốn sách này và ứng dụng nó. Tôi nhận thấy cuốn sách này rất đáng để mua, không chỉ đối với giáo viên và còn dành cho tất cả các cha-mẹ. Trân trọng giới thiệu với các bạn.

Thật tuyệt vời khi có cuốn sách này trong tay! Tác giả đã tái hiện lại hầu như tất cả tình huống mà phụ huynh gặp phải khi đốc thúc việc học của trẻ. Nhờ cuốn sách này mà tôi cũng như những phụ huynh sở hữu "bí quyết" trong cách nói khuyến khích động viên trẻ học một cách chủ động và tích cực. Cảm ơn tác giả rất nhiều!

Nói Sao Cho Trẻ Chịu Học Ở Nhà Và Ở Trường (Tái Bản 2017)

Bọn trẻ con bây giờ…

- Bảo làm bài tập - khất lần rồi không chịu làm

- Bảo không được thức khuya - chơi game đến 1h đêm

- Bảo không được nói chuyện trong lớp - càng ồn ào hơn

- Bảo không được cải cha mẹ, thầy cô - trả treo ngay lập tức…

Đó chỉ là số ít trong rất nhiều hành động ương bướng mà trẻ cố tình làm để chống lại ý muốn của phụ huynh và giáo viên. Thế nhưng, tất cả những hành động ấy đều có nguyên do. Và việc của người lớn là tìm hiểu, lắng nghe những gì trẻ muốn nói.

Khác với những quyển sách cùng đề tài. Nói sao cho trẻ chịu học ở nhà và ở trường có lối kể chuyện độc đáo với tranh minh họa sinh động đã chỉ ra những sai lầm lớn của người lớn:

- Bắt trẻ nghe theo mình

- Không cần lắng nghe chúng

- Nổi giận và trừng phạt ngay…

- Và sau cùng là cách giải quyết những sai lầm đó

Cha mẹ và thầy cô nói với trẻ như thế nào, trẻ sẽ cảm nhận về bản thân như thế ấy. Lời nói của họ ảnh hưởng đến lòng tự trọng và cách trẻ tự đánh giá bản thân. Hay nói rộng ra, cách nói của cha mẹ và thầy cô giữ vai trò quyết định đối với số phận của trẻ.

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!