nghi-giau-lam-giau-va-trai-nghiem-o-viet-nam

Ebook Nghĩ Giàu Làm Giàu và Trải Nghiệm Ở Việt Nam

Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Số Trang 230

Nghĩ giàu làm giàu và trải nghiệm ở Việt Nam

Có một môn Khoa học Làm giàu, và đó là ngành khoa học chuẩn xác cũng giống như đại số hay số học. Có một số nguyên tắc chi phối tiến trình làm giàu mà một khi con người đã học hỏi và tuân theo, anh ta sẽ thành công với mức độ chắc chắn và chuẩn xác như toán học vậy.

Một người sở hữu tiền bạc và tài sản là vì đã làm một số việc theo một cách riêng nhất định và những ai đã làm theo Cách Nhất định đó, cho dù là tình cờ hay cố ý, đều sẽ trở nên giàu có trong khi những người còn lại, cho dù là họ có hiểu biết và tài năng, cũng thường sống trong nghèo khổ. Đó là một quy luật tự nhiên cũng giống như quy luật nhân - quả; và do đó, bất kỳ người nào biết làm mọi thứ theo Cách Nhất định nào đó đều sẽ trở nên giàu có.

Khám phá tuyệt vời này là một trong vô vàn giá trị mà Nghĩ giàu làm giàu – cuốn sách về Kinh doanh kinh điển của tác giả Charles H. Cranford mang đến cho người đọc.

Nghĩ giàu làm giàu đã làm thay đổi rất nhiều cuộc đời của những người đã đọc nó trở thành kỳ diệu. Với giáo sư Charles H. Cranford lại càng đặc biệt bởi ông đã có thời gian làm việc cùng Napoleon Hill, cho nên ông viết Nghĩ giàu làm giàu - những trải nghiệm ở Việt Nam với vai trò một cộng sự của Napoleon Hill, cũng là người từng vấp ngã nhiều lần trên phương diện tài chính như ông ấy và nhờ vậy mà khi nhìn lại, ông nhận ra rằng những sai lầm do cố tìm cách để thành công giờ đây lại mách cho mình biết rằng mình phải làm gì và làm như thế nào để thành công.

Hồi Charles H. Cranford còn trẻ, Hill bảo rằng sẽ có ngày tôi gặp thất bại và cách tôi đương đầu với nó sẽ ghi dấu một bước ngoặt trong đời tôi. Hồi đó tôi rất may mắn trong việc kiếm tiền. Nhưng rồi khi gặp thất bại, khi tất cả thế giới giàu có của ông bị tước đoạt và lòng ông đổ vỡ tan nát, ông nhớ lời Hill nói mọi chuyện này rồi cũng sẽ qua như đã từng xảy ra với ông ấy, và thế là ông lấy lại hy vọng. Do vậy, nếu cuộc sống của bạn có tăm tối đến mấy thì cũng hãy nhớ rằng ngay chính Napoleon Hill cũng đã từng trải qua những ngày tháng đen tối nhất do không tiền, không gia đình vì đổ vỡ nhưng vẫn không mất đi niềm hy vọng. Hãy mạnh mẽ và lấy lại niềm tin cũng như khát vọng trong cuộc sống, để thấy rằng trong mỗi thất bại đều có một hạt mầm thành công.

Ngay cả khi tâm hồn của bạn có như một con thuyền đang tròng trành vì bão, cho dù bạn có đang sống trong điều kiện như thế nào đi nữa thì hãy nhớ rằng, những bến bờ của biển đời vẫn đang chờ bạn với lòng hăm hở để về đích. Vậy thì tại sao bạn lại đang cứ đợi? Hãy bắt đầu ngay hành trình thành công của mình, trước tiên là với những mục tiêu mới của mình.

Hãy đọc quyển sách này và thay đổi cuộc đời bạn như những gì Napoleon Hill đã làm!

Thông tin tác giả:

Charles H. Cranford: Sinh năm 1940 tại Snyder, Oklahoma, hiện Charles H. Cranford là giáo sư hướng dẫn luận văn tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh tại Philippines State University - Hong Kong. Ông còn là Trưởng khoa danh dự của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Nguyễn Tất Thành. Những năm gần đây, ông dành thời gian để phát triển một chương trình giảng dạy mới nhằm huấn luyện phát triển não phải cho trẻ mầm non.

 

Phần 1: KHOA HỌC LÀM GIÀU

Những thông tin này mang tính thực tiễn chứ không phải triết lý, là một cẩm nang thực tiễn chứ không phải một chuyên luận lý thuyết. Nó được dành cho những ai đang khát khao kiếm tiền, những ai đang ước muốn làm giàu.

Chúng tôi mong độc giả sẽ tin tưởng vào những thông điệp nền tảng này như thể tin tưởng vào các quy luật điện năng và họ sẽ chứng tỏ niềm tin đó bằng cách hành động không sợ hãi hay do dự. Tất cả mọi người, dù là nam hay nữ, khi thực hành điều này chắc chắn sẽ trở nên giàu có, bởi khoa học được áp dụng ở đây là một khoa học chính xác. Kế hoạch hành động được trình bày trong quyển sách này được suy luận từ các kết luận về triết học và đã được kiểm nghiệm toàn diện và tỏ ra hiệu quả trong thí nghiệm thực tế.

Điều mà tôi lo ngại bây giờ là những người chỉ biết nói “KHÔNG” hoặc “TÔI KHÔNG THỂ” vì chắc chắn những độc giả như thế sẽ không gặt hái được điều gì từ thành quả của quyển sách này.

1. Quyền được làm giàu

2. Có một môn Khoa học Làm giàu

3. Cơ hội có dành riêng cho một ai?

4. Nguyên tắc đầu tiên của Khoa học Làm giàu

5. Nâng tầm cuộc sống

6. Của cải đến với bạn bằng cách nào?

7. Lòng biết ơn

8. Suy nghĩ đúng cách

9. Sử dụng ý chí như thế nào?

10. Tận dụng ý chí theo cách khác

11. Hành động theo cách nhất định

12. Hành động hiệu quả

13. Chọn đúng ngành kinh doanh

14. Ấn tượng về sự gia tăng

15. Người cấp tiến

16. Một số lưu ý và quan sát kết luận

17. Tóm tắt Khoa học Làm giàu

1. QUYỀN ĐƯỢC LÀM GIÀU

Mặc cho người ta có ngợi ca cái nghèo ra sao đi nữa thì thực tế vẫn cho thấy rằng một người vẫn khó có thể sống cuộc đời thật sự trọn vẹn hay thành công mà không cần giàu có. Không ai có thể phát triển tối đa tài năng cũng như tâm hồn nếu không có đủ tiền; bởi để khai mở tài năng và tâm hồn, người ta cần dùng đến nhiều công cụ, và nếu không có tiền thì không thể mua được những thứ đó.

Tôi sẽ không nói về sự giàu có theo cách bóng bẩy, và giàu có đích thực không có nghĩa là hài lòng hay thỏa mãn với những điều bé nhỏ. Mục đích của Tạo hóa là sự tiến bộ và khám phá cuộc sống, và tất cả mọi người nên có mọi thứ góp phần tạo nên sức mạnh, vẻ đẹp và giàu có của cuộc sống.

Cuộc sống đã tiến rất xa và do vậy cũng trở nên phức tạp đến mức một người bình thường cũng đòi hỏi nhiều tiền của để sống một cuộc sống hướng tới sự hoàn hảo. Lẽ tự nhiên, mọi người đều muốn trở thành những gì mình có thể. Chính khát khao này đã hiện thực hóa mọi khả năng vốn có trong con người, và chúng ta không thể cưỡng lại ước muốn được phát huy tất cả những gì mình có thể để trở thành con người mình mong muốn.

Ước muốn làm giàu chẳng có gì là sai trái. Khát vọng làm giàu thật ra chính là khát vọng có được một cuộc sống giàu có, trọn vẹn và phong phú hơn, và khát vọng đó xứng đáng được ca ngợi. Có ba động cơ để chúng ta sống: sống cho tâm hồn, trí tuệ và thể xác. Trong ba cái đó, chẳng có cái nào thiêng liêng hơn hay tốt đẹp hơn cái khác mà cả ba đều đáng được khát khao như nhau, và chẳng có cái nào trong số ba yếu tố này có thể sống trọn vẹn nếu một hoặc những yếu tố còn lại không được trọn vẹn.

Chúng ta đều không lạ với những hậu quả ghê gớm từ lối sống chỉ quan tâm đến thể xác mà quên mất trí tuệ, tâm hồn, và chúng ta hiểu rằng cuộc sống đích thực chính là tất cả những gì một người có thể cho đi thông qua thể xác, trí tuệ và tâm hồn. Và cho dù có nói gì đi nữa, một người cũng không thể nào thật sự hạnh phúc hay thỏa mãn trừ khi cơ thể của anh ta thật sự sống với đầy đủ các chức năng của nó. Bất kể khi nào có một chức năng hay khả năng nào đó không được hoạt động hay phát huy, lập tức con người bắt đầu cảm thấy khát khao không được thỏa mãn. Khát khao chính là khả năng tìm cách để thực hiện một chức năng, một hành động nào đó.

Con người không thể nào sống tốt đẹp về thể chất nếu không có thức ăn ngon, quần áo đẹp và chỗ ở ấm áp cũng như được nghỉ ngơi sau những giờ phút lao động vất vả. Nghỉ ngơi và thư giãn để tái tạo năng lượng là một việc rất cần cho thể chất của con người.

Con người cũng không thể nào sống trọn vẹn về tinh thần nếu không có sách vở và thời gian để nghiền ngẫm những điều hay từ sách vở, nếu không có cơ hội để du lịch và quan sát, hay sự đồng hành về mặt trí tuệ. Để sống trọn vẹn về mặt trí tuệ, con người cần những giây phút tiêu khiển đầu óc và sống với những tác phẩm nghệ thuật mà anh ta có thể sử dụng hay tán dương.

Để sống trọn vẹn về mặt tâm hồn, con người phải có tình yêu. Niềm hạnh phúc cao nhất của con người chính là ở những gì anh ta nhận được từ những người yêu thương mình. Trong khi đó, bản chất cũng như hình thức tự nhiên nhất của tình yêu chính là sự cho đi và ban tặng.

Như vậy, sẽ là một điều hết sức đúng đắn khi bạn khát khao được giàu có, khi bạn dành sự chú tâm của mình cho Khoa học Làm giàu, vì đó chính là bộ môn căn bản và cần thiết cho cuộc đời. Nếu hờ hững với bộ môn này nghĩa là bạn đã xao lãng trách nhiệm đối với chính bản thân mình, với Thượng đế và nhân loại, bởi bạn không thể dâng tặng cho Thượng đế và nhân loại sự phụng sự nào tốt hơn là phát huy tối đa khả năng của bản thân.

2. CÓ MỘT MÔN KHOA HỌC LÀM GIÀU

Có một môn Khoa học Làm giàu, và đó là ngành khoa học chuẩn xác cũng giống như đại số hay số học. Có một số nguyên tắc chi phối tiến trình làm giàu mà một khi con người đã học hỏi và tuân theo, anh ta sẽ thành công với mức độ chắc chắn và chuẩn xác như toán học vậy.

Một người sở hữu tiền bạc và tài sản là vì đã làm một số việc theo một cách riêng nhất định và những ai đã làm theo Cách Nhất định đó, cho dù là tình cờ hay cố ý, đều sẽ trở nên giàu có trong khi những người còn lại, cho dù là họ có hiểu biết và tài năng, cũng thường sống trong nghèo khổ.

Đó là một quy luật tự nhiên cũng giống như quy luật nhân - quả; và do đó, bất kỳ người nào biết làm mọi thứ theo Cách Nhất định nào đó đều sẽ trở nên giàu có. Đây là một sự thật được thể hiện qua các yếu tố sau:

Giàu có không phụ thuộc vào môi trường, bởi nếu thế thì tất cả những người sống gần với kẻ giàu có đều đã trở nên giàu có, dẫn đến tình trạng cả một thành phố cùng giàu có trong khi những thành phố khác vẫn nghèo, hay một tiểu bang thì giàu có trong khi những tiểu bang lân cận vẫn nghèo.

Thực tế cho thấy cái nghèo và giàu luôn sống bên cạnh nhau, trong cùng một môi trường và giữa một ngành nghề. Ví dụ như hai người cùng sống trong một vùng, cùng kinh doanh một mặt hàng nhưng một người thì giàu lên còn người kia thì vẫn nghèo. Điều đó cho thấy rằng sự giàu có không hề phụ thuộc vào môi trường. Một số môi trường tỏ ra thuận lợi hơn những vùng khác, nhưng khi hai người cùng kinh doanh một mặt hàng và một người thì giàu có còn người kia thất bại thì điều đó có nghĩa giàu có là kết quả của việc áp dụng một Cách Nhất định nào đó. Hơn nữa, khả năng làm việc theo Cách Nhất định không chỉ nhờ vào tài năng, bởi rất nhiều người có tài nhưng vẫn nghèo khổ, trong khi có những người có rất ít tài năng nhưng lại giàu có.

Khi nghiên cứu những người giàu, chúng tôi nhận thấy họ được đánh giá trung bình về mọi mặt, nghĩa là không tài giỏi hơn những người khác. Điều đó cho thấy họ giàu có không phải vì có những tài năng mà người khác không có mà là vì họ đã làm mọi thứ theo một Cách Nhất định.

Giàu có không phải là kết quả của sự tằn tiện hay tiết kiệm, bởi rất nhiều kẻ bủn xỉn vẫn nghèo khổ trong khi nhiều người tiêu pha rộng rãi vẫn giàu có. Giàu có cũng không phải là do bạn làm được những gì người khác không làm được, bởi nếu hai người cùng kinh doanh một ngành hàng và thực hiện công việc gần như giống hệt nhau thì vẫn có một người giàu còn người kia thì phá sản. Tất cả những điều đó khiến chúng ta đi đến kết luận rằng, giàu có là do bạn làm mọi thứ theo Cách Nhất định.

Nếu giàu có là kết quả của việc làm mọi việc theo Cách Nhất định, và nếu cùng nguyên nhân luôn dẫn đến cùng kết quả, thì bất kỳ người nào có thể làm theo cách đó đều sẽ trở nên giàu có - và tất cả những điều này dẫn đến phạm vi của một môn khoa học chính xác.

Đến đây nảy sinh câu hỏi, phải chăng cái Cách Nhất định đó khó đến nỗi chẳng mấy người theo được?

Điều này không đúng, bởi chúng ta cũng thấy rằng người giàu có đủ loại: người có tài làm giàu, người đần độn cũng làm giàu; người thông minh sáng láng làm giàu, người xuẩn ngốc cũng làm giàu; người thể chất khỏe mạnh làm giàu, người ốm yếu cũng làm giàu. Dĩ nhiên là bạn phải có khả năng suy nghĩ và thấu hiểu ở một mức độ nào đó, nhưng thực tế mà nói, bất kỳ người nào biết đọc và hiểu được chữ nghĩa là đã có thể làm giàu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nhận thấy tầm quan trọng của môi trường đối với việc làm giàu. Dĩ nhiên là địa thế cũng có một giá trị nhất định, bởi chẳng ai có thể đến giữa sa mạc Sahara mà mong mua may bán đắt được. Để làm giàu, buộc bạn phải giao dịch với con người và sống tại nơi có người và nếu họ xuôi theo ý bạn trong giao dịch thì càng tốt. Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà yếu tố môi trường có thể tác động đến việc làm giàu. Nếu có ai đó trong thành phố của bạn có thể làm giàu thì bạn cũng thế. Tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng vấn đề không phải ở chỗ bạn chọn một hình thức kinh doanh hay nghề nghiệp riêng biệt nào. Bởi mọi người làm giàu trong mọi lĩnh vực, mọi nghề nghiệp, trong khi người hàng xóm của họ vẫn sống nghèo khổ.

Có một sự thật là bạn sẽ làm tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn thích và cảm thấy thoải mái, và nếu bạn có sẵn một số tài năng nào đó, bạn sẽ làm tốt nhất trong những lĩnh vực đòi hỏi các tài năng đó. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ làm tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh phù hợp với địa phương bạn đang hoạt động, chẳng hạn như một người bán kem sẽ kinh doanh tốt hơn ở xứ nóng thay vì ở Greenland giá lạnh và nghề nuôi cá hồi sẽ phát triển hơn ở vùng Tây Bắc so với Florida vốn là nơi không có cá hồi.

Tuy nhiên, bên cạnh những giới hạn chung đó, làm giàu không phụ thuộc vào việc bạn tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh đặc biệt nào đó, mà là do ở Cách thức bạn thực hiện công việc của mình. Thiếu vốn không phải là yếu tố ngăn cản bạn làm giàu. Dĩ nhiên là nếu có nhiều vốn, bạn có thể phát triển kinh doanh nhanh chóng và dễ dàng nhưng một người có vốn thì đã là giàu có rồi nên không cần phải suy nghĩ xem phải làm gì để giàu có nữa. Cho dù bạn có nghèo đến mấy nhưng nếu làm đúng Cách Nhất định, bạn sẽ trở nên giàu có và có vốn. Tạo vốn là một phần trong tiến trình làm giàu và là một phần của kết quả mà bạn sẽ nhận được nếu làm việc theo Cách Nhất định. Có thể bạn là người nghèo nhất châu lục và đang chìm trong nợ nần; có thể bạn không có bạn bè hay nguồn lực trợ giúp, nhưng nếu bạn bắt đầu thực hiện mọi thứ theo Cách Nhất định, bạn sẽ trở nên giàu có vì cùng nguyên nhân sẽ dẫn đến cùng kết quả, đó là hệ quả tất yếu. Nếu không có vốn, bạn sẽ có vốn; nếu đang kinh doanh sai lệch, bạn sẽ đi đúng đường; và bạn hoàn toàn có thể làm như thế bằng cách bắt đầu với công việc kinh doanh hiện tại của mình ngay tại môi trường của mình theo Cách Nhất định để dẫn đến thành công.

3. CƠ HỘI CÓ DÀNH RIÊNG CHO MỘT AI?

Không ai nghèo vì bị tước mất cơ hội làm giàu hay vì người khác đã độc chiếm hết của cải và lập hàng rào xung quanh nó. Cánh cửa kinh doanh có thể đóng lại với bạn ở một số lĩnh vực nào đó, nhưng chắc chắn rằng sẽ có những cánh cửa khác lại mở ra với bạn.

Nếu bạn là một công nhân của nhà máy thép thì quả đúng là bạn khó có cơ hội trở thành người chủ của nhà máy đó, nhưng nếu làm theo Cách Nhất định, bạn có thể nhanh chóng rời bỏ nhà máy đó để mua một nông trại nhỏ và bắt đầu sản xuất nông sản. Thời nay có rất nhiều cơ hội cho những người hăng say trồng trọt trên các mảnh đất nhỏ và họ dễ dàng làm giàu. Có thể bạn sẽ nói mình không đủ tiền để mua đất, nhưng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn làm việc theo một Cách Nhất định. Mỗi cơn thủy triều tại những thời điểm khác nhau sẽ mang đến cho bạn những cơ hội khác nhau, tùy theo nhu cầu và giai đoạn phát triển xã hội.

Có rất nhiều cơ hội cho những ai đi theo dòng thủy triều đó thay vì lội ngược dòng. Do vậy mà những công nhân, dù là cá nhân hay cả giai cấp, cũng có cơ hội như mọi người. Họ không hề bị “dìm hàng” bởi các ông chủ và cũng không bị “chà đạp” bởi những công ty và tập đoàn tài chính khổng lồ.

Giai cấp công nhân có thể trở thành giai cấp ông chủ nếu họ biết ứng dụng Khoa học Làm giàu, bởi nguyên tắc làm giàu luôn đúng với họ cũng như với tất cả những người khác. Họ phải học lấy điều này, bằng không sẽ mãi ở vị trí hiện tại nếu cứ tiếp tục làm theo những gì họ đang làm. Một người công nhân có thể theo con sóng làm giàu và quyển sách này sẽ chỉ cho anh ta thấy phải làm như thế nào. Chẳng ai phải chịu cảnh nghèo khổ vì thiếu phương tiện hỗ trợ làm giàu bởi luôn có đủ nguồn trợ giúp cho tất cả mọi người.

4. NGUYÊN TẮC ĐẦU TIÊN CỦA KHOA HỌC LÀM GIÀU

SUY NGHĨ là sức mạnh duy nhất có thể tạo nên sự giàu có.

Chúng ta sống trong một thế giới tư duy vốn là một phần của vũ trụ tư duy. Tuy nhiên, cho đến nay thì con người chỉ giới hạn mọi nỗ lực của mình vào công việc của đôi bàn tay: chúng ta đã áp dụng sức lao động tay chân vào thế giới của hình hài vật thể và tìm cách thay đổi những thứ đã sẵn có, mà chưa bao giờ nghĩ đến việc cố tạo ra những hình thể mới bằng cách thông qua suy nghĩ.

Khi con người có một suy-nghĩ-mang-hình-ảnh, anh ta sẽ dùng vật chất có sẵn trong tự nhiên và tạo nên hình ảnh có sẵn trong tâm trí. Cho đến bây giờ thì con người vẫn nỗ lực rất ít hoặc gần như không có trong việc hợp tác với Nguồn trí tuệ Vô hình hay làm việc “với Thượng đế”. Anh ta không hề mơ ước rằng mình có thể “làm những gì mình đã thấy Thượng đế làm”. Con người tái tạo hình dáng và chỉnh sửa vật thể từ những cái đã có sẵn thông qua lao động tay chân mà không hề tự hỏi liệu mình có thể tạo ra mọi thứ từ Chất Vô hình bằng cách trao đổi suy nghĩ với nó. Chúng tôi sẽ chứng minh được rằng họ hoàn toàn có thể làm điều đó; chứng minh rằng bất kỳ người nào cũng có thể làm điều đó, và trình bày cách làm ở đây. Bước đầu tiên, chúng ta phải đề ra ba vị trí nền tảng:

Trước hết, chúng tôi khẳng định là chỉ có một vật liệu hay Chất Vô hình vốn tạo ra mọi vật. Tất cả mọi yếu tố thật ra chỉ là những dạng thức khác nhau của cùng một yếu tố, mọi dạng thức vô cơ và hữu cơ trong thế giới tự nhiên chỉ là những hình thức khác nhau của cùng một vật liệu.

Thứ hai, con người có thể tạo ra vật thể trong suy nghĩ của mình, và thông qua ấn tượng để lại nơi vật thể phi hình đó, có thể khiến cho những gì anh ta nghĩ đến biến thành hiện thực. Đó là bởi vì con người là trung tâm tư duy, có thể sáng tạo ra hoặc tạo hình cho cái mà anh ta đang nghĩ đến.

Thứ ba, để làm mọi việc theo một cách mà bạn muốn, bạn sẽ phải học cách suy nghĩ theo cách mà bạn muốn.

Đó là bước đầu tiên để làm giàu. Nó đòi hỏi bạn phải có một sức mạnh LÀM CHỦ TÂM TRÍ để có thể chế ngự số phận và có những gì mình muốn.

5. NÂNG TẦM CUỘC SỐNG

Bạn cần rũ bỏ mọi ý tưởng cũ kỹ cho rằng có một vị thần thánh nào đó buộc bạn phải chịu cảnh nghèo khổ, hoặc chủ tâm bắt bạn phải phục vụ trong kiếp sống nghèo. Tất cả mọi sinh vật đều không ngừng tìm cách mở rộng cuộc sống, bởi bản chất cuộc sống chính là tăng trưởng. Một hạt mầm khi được gieo vào đất sẽ bám rễ thành cây và sẽ sản sinh ra hàng trăm hạt mầm khác.

Trí tuệ cũng cần có sự tăng trưởng không ngừng như thế. Mỗi suy nghĩ mà chúng ta có sẽ khiến chúng ta tiếp tục nảy sinh thêm những suy nghĩ khác và ý thức sẽ không ngừng mở rộng. Mỗi tài năng mà chúng ta trau dồi mang đến cho tâm trí ta khát khao trau dồi một tài năng khác, khiến chúng ta hiểu biết nhiều hơn, hành động nhiều hơn và sống nhiều hơn. Và để được như thế, chúng ta phải có nhiều đồ vật để sử dụng bởi chúng ta chỉ có thể biết nhiều hơn, làm nhiều hơn và trở thành nhiều điều hơn nhờ sử dụng các công cụ. Do đó, chúng ta phải giàu có để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Tạo hóa luôn thân thiện với các kế hoạch của bạn. Mọi thứ đều là để dành cho bạn, hãy ghi nhớ sự thật đó. Tuy nhiên, điều cốt lõi là mục đích của bạn nhất thiết phải hài hòa với mục đích của Tạo hóa. Bạn phải mong muốn một cuộc sống đích thực chứ không phải chỉ là niềm vui trong sự thỏa mãn nhục dục và sống một cách thô tục như loài động vật. Đó không phải là cuộc sống. Bạn muốn giàu có để có thể tận hưởng những phút giây ăn uống vui vẻ, để sống giữa những thứ đẹp đẽ, để được nhìn thấy những miền đất xa xôi, để nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển trí tuệ, để yêu thương mọi người và làm những điều tốt đẹp và có thể góp phần giúp thế giới này tìm ra chân lý.

Bạn phải từ bỏ ý nghĩ cạnh tranh đi. Bạn phải sáng tạo ra cái mới chứ không phải cạnh tranh với cái đã được tạo ra. Bạn không cần phải lấy đi cái gì của ai cả. Bạn cũng không phải mặc cả tới lui. Bạn cũng không phải lừa dối hay lợi dụng ai. Bạn không cần phải bóc lột công sức lao động của người khác. Bạn không cần phải thèm muốn tài sản của người khác hay nhìn chúng bằng con mắt ước ao. Chẳng ai có cái gì mà bạn không thể có và bạn chẳng cần phải lấy đi của họ thứ đó.

Của cải có được từ sự cạnh tranh không bao giờ khiến con người ta thỏa mãn và chỉ mang tính tạm thời, hôm nay chúng là của bạn nhưng ngày mai đã thuộc về người khác. Hãy nhớ rằng nếu muốn làm giàu theo cách chắc chắn và khoa học, bạn sẽ phải vượt lên ý nghĩ cạnh tranh. Bạn không bao giờ được nghĩ rằng nguồn lực cung cấp là giới hạn. Ngay khi vừa bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ rằng tất cả tiền bạc đều “nằm trong túi” của ngân hàng và những người khác, lập tức bạn sẽ bị chìm vào tư tưởng cạnh tranh và sức mạnh sáng tạo của bạn sẽ mất đi. Tệ hơn nữa, có thể bạn sẽ ngăn chặn những hoạt động sáng tạo mà mình đã tạo nên.

Đừng bao giờ chỉ nhìn vào nguồn lực hữu hình mà hãy luôn nhìn vào những của cải dưới dạng Chất Vô hình và HIỂU RẰNG chúng sẽ đến ngay với bạn khi bạn có thể đón nhận và sử dụng chúng. Vì thế đừng bao giờ cho phép bản thân bạn nghĩ rằng tất cả những mảnh đất xây dựng tốt nhất đã có chủ trước khi bạn sẵn sàng xây ngôi nhà của mình. Đừng bao giờ sợ rằng bạn sẽ mất đi cái mình mong muốn vì có ai đó “đánh bại bạn”. Điều đó không thể nào xảy ra, bởi bạn không đi tìm bất cứ thứ gì đang được người khác sở hữu mà bạn đang tạo ra cái bạn muốn từ Chất Vô hình, và nguồn lực cung cấp là vô hạn.

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!
Vũ Thị Luyến Vũ Thị Luyến 2 năm trước
Rất hài lòng
Cuốn sách thật tuyệt vời