khoi-nghiep-thong-minh-smart-up

Ebook Khởi Nghiệp Thông Minh - Smart up

Miễn phí
Ebook:
Miễn phí

Đăng nhập để đọc sách và tải về file pdf miễn phí

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương
Công ty phát hành Nhà sách AlphaBooks
Kích thước 13 x 20.5 cm
Trọng lượng Đang cập nhật
Số Trang 218

Đọc Khởi nghiệp thông minh để khởi nghiệp thành công!

Là một người khởi nghiệp và tham gia đào tạo về khởi nghiệp, tôi hiểu rõ những khó khăn và rủi ro khi bạn bước đi trên con đường này. Tôi ước ao có những tài liệu thiết thực, tổng quát, đầy đủ để các bạn trẻ khởi nghiệp dựa vào đó, học hỏi và tránh được những va vấp không đáng có.

Có thể nói cho đến nay, Khởi nghiệp thông minh là một trong những cuốn sách đầu tiên của tác giả Việt Nam viết về đề tài này. Tác giả cũng còn khá trẻ và đã khởi nghiệp thành công.

Cuốn sách nêu bật những kiến thức cơ bản mà bất kỳ doanh nhân trẻ nào cũng cần hiểu rõ khi quyết định đầu tư công sức, tiền bạc vào “đứa con” của mình. Từ những lý do cần tránh khi khởi nghiệp đến các bước chuẩn bị cho khởi nghiệp, từ mô hình  SMARTUP đến cách “thoát” khỏi công ty sau khi khởi nghiệp thành công – một trong những nội dung thú vị nhất của quyển sách!

Trong bối cảnh toàn xã hội quan tâm đến khởi nghiệp như hiện nay,  theo tôi, Khởi nghiệp thông minh là một cẩm nang cần thiết và có giá trị không chỉ đối với những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Có thể không phải tất cả các nguyên tắc trên đều là chìa khóa mở cánh cửa ý tưởng khời nghiệp. Nhưng đây là bộ nguyên tắc - thủ thuật rất đáng để thử.Hãy dành thời gian để nghiền ngầm và tìm ra ý tưởng khời nghiệp cho riêng mình. Sau đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo.

1, Nguyên tắc phân nhỏ

Trên thực tế, có những tách ra thì dễ bán hơn là toàn bộ.

Ví dụ, thay vì phải mua một chiếc vé đắt tiền để vào tham quan một khu du lịch khiến cho một phân khúc khách hàng cảm thấy không thoải mái, bạn có thể phân nhỏ nó ra bằng cách: khách hàng chỉ cần chi trả triền vào cổng, sau đó nếu khách hàng chơi trò chơi hoặc tham quan khu vực nào sẽ trả tại khu vực đó. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và thị trường của bạn sẽ được mở rộng hơn. Nếu khách hàng có thể chi trả tất cả ngay từ ban đầu thì bạn nên có một mức giá ưu dãi dành cho họ.

Thay vì phải mua nguyên bộ vest như trước đây thì bây giờ bạn hãy chia từng bộ phận ra để bán cho khách hàng. Khách hàng của bạn có thể mua một chiếc áo vest mà không nhất thiết phải mua nguyên bộ vest. Nói cách khác, sản phẩm nguyên bộ đã được "phân nhỉ" để bán chỉ một sản phẩm trong đó, vì nhu cầu này nhiều hơn chứ không nhất thiết bắt khách hàng phải mua cả bộ.

Phân nhỏ là hình thức chia nhỏ sản phẩm/ dịch vụ, sau đó cung cấp từng mảng nhỏ cho khách hàng. "Phân nhỏ" là một ý tưởng hay khi bạn nhận thấy nhu cầu của khách hàng đối với "một bộ phận" nhiều hơn là toàn thể.

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!