hieu-ngheo-thoat-ngheo

Ebook Hiểu Nghèo Thoát Nghèo

Sách giấy: 114.550đ 145.000đ (-21%)
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Kích thước 13 x 20 cm
Trọng lượng Đang cập nhật
Số Trang 444

Hiểu Nghèo Thoát Nghèo

Tại sao người nghèo khi có thêm tiền thì mua tivi thay vì mua thực phẩm?

Phải chăng việc sinh nhiều con là lý do thực sự khiến gia đình nghèo đi?

Tại sao nhiều chính sách xóa nghèo được cho là “thần kỳ” trước đây lại thất bại?

Hiểu nghèo thoát nghèo ngồn ngộn những câu chuyện sống động về đời thực của người nghèo khắp thế giới cùng các kết quả nghiên cứu đáng tin cậy, tất cả nhằm giúp ta hiểu được cuộc sống người nghèo thực sự như thế nào, và từ đó làm thế nào để giúp họ. Biện pháp có khi ngay trong tầm tay, và người nghèo cần giúp, cần thấu hiểu, có khi chính là người quen, bạn bè gần bên ta đó!

NHỮNG MẢNH ĐỜI RIÊNG

1.Nghĩ nữa, nghĩ nữa đi

Mỗi năm có 9 triệu trẻ em chết trước khi tròn 5 tuổi. Cứ 30 phụ nữ châu Phi vùng cận Sahara thì có người có nguy cơ tử vong trong khi sinh con - tỉ lệ này ở các nước phát triển là 1/5,600. Ở ít nhất hai mươi lăm quốc gia, hầu hết là các nước châu Phi thuộc khu vực cận Sahara, một người bình thường không mong muốn sống quá được tuổi 55. Chỉ riêng ở Ấn Độ, có đến 50 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học không biết đọc những câu chữ thông thường.

Đoạn trên đây có thể khiến bạn muốn gập sách lại, và hay nhất là quên hẳn luôn câu chuyện đói nghèo trên thế giới: Vấn đề dường như quá to tát, quá trần kha. Mục tiêu của chúng tôi thông qua cuốn sách này là thuyết phục bạn không làm như vậy.

 

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!