con-co-the-lam-duoc-ma

Ebook Con có thể làm được mà

Tác giả: Majia Pitamic
Sách giấy: 71.280đ 99.000đ (-28%)
Ebook:
Miễn phí

Đăng nhập để đọc sách và tải về file pdf miễn phí

Nhà xuất bản NXB Dân trí
Công ty phát hành Nhà sách AlphaBooks
Dịch giả Hòa Nguyễn
Kích thước 17 x 20.5 cm
Số Trang 175

Con Có Thể Làm Được Mà!

Con có thể làm được mà! là một cuốn sách khác biệt. Cha mẹ sẽ là người hướng dẫn cho trẻ những bài học đơn giản nhưng không-thể-không-biết như:

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Bài tập phát triển các giác quan

Rèn luyện khả năng ngôn ngữKhám phá khoa học thường thức

Đặc biệt hơn, các bài hướng dẫn này được soạn theo tinh thần của phương pháp Montessori, lấy trẻ làm trung tâm, cha mẹ đóng vai trò là người dẫn dắt. Chỉ thông qua những hoạt động đơn giản, với các vật liệu có sẵn trong nhà, những hoạt động này không chỉ giúp trẻ:

Phát triển sự tự tin

Bồi dưỡng lòng tự trọng

Phát huy tính tự lập cao

Hình thành thói quen tự phục vụ bản thân

Cách đây 4 năm, tôi bắt đầu tìm hiểu về các phương pháo giáo dục sớm khi có con đầu lòng. Vào thời điển này, “Giáo dục sớm” còn là một khái niệm mới chưa được quan tâm nhiều, nên việc tiếp cận các phương pháp giáo dục là rất khó và đặc biệt là tài liệu chưa phổ biến. Khi được biết đến Phương pháp Montessori, không chỉ tôi mà rất nhiều các mẹ khác ở thời điểm đó chỉ thấy được rằng đây là một phương pháp rất hay, hữu ích và khoa học, nhưng nó có vẻ xa vời và khó tiếp cận. Bởi vì không phải ai cũng có thể mua được giáo cụ Montessori đúng chuẩn và đắt tiền. Chưa kể nó còn không mua được ở các cửa hàng đồ chơi thông thường. Sau khi tìm hiểu về phương pháp Montessori qua các tài liệu khác nhau, tôi may mắn được tiếp cận với cuốn sách này. Lúc đó, tôi thực sự hiểu rằng, hóa ra phương pháp Montessori là một phương pháp rất gần gũi, rất thực tế và có thể thực hiện được dễ dàng. Phương pháp khoa học này gắn liền với chính cuộc sống của trẻ mà bất kỳ mẹ nào cũng có thể áp dụng cho con tại nhà.

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!