bi-quyet-de-tro-thanh-ceo-xuat-sac

Ebook Bí Quyết Để Trở Thành CEO Xuất Sắc

Tác giả: Jeffrey Archer
(1 đánh giá)
Nhà xuất bản NXB Lao động - Xã hội
Công ty phát hành Nhà sách AlphaBooks
Kích thước 13x20.5 cm
Số Trang 171

Bí quyết để trở thành CEO xuất sắc

Bạn đã và đang là 1 CEO thành công?  Bạn có tố chất của một CEO nhưng chưa có cơ hội thử sức trên cương vị này? Bạn đang đặt những bước chân đầu gây dựng tổ chức của riêng mình? “Bí quyết để trở thành CEO xuất sắclà cuốn sách” dành cho bạn.

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến con đường trở thành CEO: thói quen làm việc, vận may, thời cơ, đối thủ cạnh tranh, tính cách, tài năng, hoàn cảnh… 75 nguyên tắc trong Để trở thành CEO xuất sắc sẽ giúp bạn làm chủ tất cả các yếu tố này để có thể thật sự toả sáng và trở thành một CEO mà mọi tổ chức đều muốn có. Mỗi nguyên tắc tập trung vào một hành động cụ thể mà bạn nên thực hiện, một đặc điểm cần được phát triển, hay một nguyên tắc mà bạn nên tuân theo.

Có vô số nhân tố ảnh hưởng đến con đường trở thành CEO – thói quen làm việc, vận may, thời cơ, đối thủ cạnh tranh, tính cách, người ủng hộ, tài năng, hoàn cảnh, v.v… Cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo các thói quen làm việc tốt hơn, tác động đến các lợi thế và thời cơ, vượt qua đối thủ cạnh tranh và sử dụng tài năng của mình thật khôn ngoan.

Đây là cuốn sách về những lời khuyên và gợi ý dựa trên thực tế của doanh nghiệp và tổ chức. Chúng không nằm trong bất kỳ chương trình giảng dạy MBA nào, rất sinh động, thẳng thắn, hoàn toàn không mang tính phán xét, dễ đọc, dễ hiểu và dễ thực hiện.

Rất nhiều lời gợi ý được viết dưới dạng quy tắc hay lời dạy. Mặc dù cuốn sách được viết nhằm mục đích giúp bạn đạt được những tiến bộ trong công việc, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Cách chắc chắn nhất để trở thành chủ tịch hay CEO của một tập đoàn là mua một doanh nghiệp hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh. Nếu bạn có kế hoạch gây dựng sự nghiệp trong một tập đoàn lớn, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Tất nhiên, nếu bạn muốn tiến xa hơn bằng cách gây dựng một doanh nghiệp của riêng mình, cuốn sách này vẫn sẽ có ích.

 

LUÔN LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC CÓ LƯƠNG CAO NHẤT

      Sau khi quyết định công việc muốn làm, dù trong lĩnh vực ngân hàng, quảng cáo, sản xuất hay bất kỳ lĩnh vực nào, bạn hãy chọn công ty trả lương cao nhất. Nếu bạn vẫn chưa quyết định sẽ theo đuổi công việc hay ngành nào, hãy đảm nhận công việc mang lại cho bạn nhiều tiền nhất. Còn nếu bạn đang làm việc trong một tập đoàn, hãy luôn lựa chọn những điều chuyển hay nhiệm vụ trả cho bạn nhiều tiền nhất.

Có một số lý do cho thấy bạn nên làm việc vì tiền. Trước hết, mọi lợi ích, bổng lộc, tiền thưởng và các đợt tăng lương về sau đều dựa trên tiền lương hiện tại của bạn. Các khoản phụ cấp đều được tính theo phần trăm lương. Do đó, mức tăng 10% của khoản lương 22.000 đô la sẽ cao hơn mức tăng 10% của khoản lương 20.000 đô-la.

Thứ hai, bạn càng được trả lương cao, bạn càng được ban giám đốc cấp cao chú ý.

Thứ ba, bạn càng được trả nhiều tiền, bạn càng được trông đợi đóng góp nhiều hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được giao nhiều trách nhiệm hơn, nhiều nhiệm vụ hơn và giải quyết nhiều vấn đề hơn. Và cơ hội thể hiện bản thân chính là lời mời gọi đến thành công.

Thứ tư, nếu hai người cùng là ứng viên của một đợt thăng tiến cho một vị trí có mức lương 50.000 đô-la, trong đó, một người có mức lương là 30.000 đô-la, còn người kia là 40.000 đô-la thì người có mức lương hiện tại cao hơn luôn giành chiến thắng, không cần biết tài năng của người đó thế nào, mức độ cống hiến ra sao, v.v... Các tập đoàn luôn áp dụng những cách làm đơn giản, và sẽ đơn giản hơn khi thăng chức cho người được trả lương cao hơn là người có mức lương thấp.

Cuối cùng, trong kinh doanh, tiền bạc là bảng ghi điểm. Bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng chứng tỏ mình đang thực hiện tốt công việc. Thật đơn giản, đúng không?

NÊN TÌM KIẾM NHỮNG CÔNG VIỆC ĐỘC LẬP

Công việc độc lập làm ra tiền cho tập đoàn. Công việc độc lập mang lại tiền bạc hoặc trực tiếp liên quan đến lỗ lãi.

Trong các tập đoàn, điểm phân biệt giữa công việc theo nhóm và công việc độc lập đôi lúc rất mờ nhạt, nhưng công việc độc lập mới thật sự là nơi để hành động.

Các công việc độc lập bao gồm nhân viên bán hàng, giám đốc bán hàng, giám đốc sản phẩm, giám đốc kế hoạch, giám đốc marketing, quản đốc, giám sát viên và tổng giám đốc. Các công việc theo nhóm gồm luật sư, người lập kế hoạch, người xử lý dữ liệu, nhà khoa học nghiên cứu và phát triển, nhà quản trị mọi lĩnh vực. Công việc độc lập trực tiếp giúp công ty thu hút và giữ chân khách hàng. Còn các công việc theo nhóm chính thống gián tiếp thu hút và giữ chân khách hàng. Những công việc không tham gia vào việc thu hút và giữ chân khách hàng đều là dư thừa.

Trong hầu hết công ty, đa phần mọi người đều làm trong lĩnh vực quản trị và bán hàng. Những nhân viên làm việc trong lĩnh vực quản trị, hành chính không yếu kém, cũng không phải thiếu tài năng. Tuy vậy, họ không thuộc đội ngũ tiên phong. Công ty không phụ thuộc vào họ.

Chỉ tham gia vào công việc theo nhóm nếu như nó chỉ là tạm thời, là một bước đệm và được trả nhiều tiền hơn.

Hãy chắc chắn bạn biết công việc theo nhóm và công việc độc lập trong công ty là gì. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được công việc phù hợp.

TỰ HOẠCH ĐỊNH SỰ NGHIỆP

      Thật ngạc nhiên khi vẫn có rất nhiều giám đốc cho rằng phòng nhân sự có bổn phận tạo dựng con đường sự nghiệp cho họ. Họ tin tưởng các công ty luôn có kế hoạch quan trọng cho họ. Theo họ, việc thăng tiến được xác định trước ở một số loại công việc như trong quân đội hay sở cảnh sát. Một giám đốc trẻ tham gia một khóa huấn luyện cơ bản và công ty sẽ thăng chức cho anh ta.

Tuy nhiên, thực tế không diễn ra như vậy.

Các tập đoàn không có kế hoạch sự nghiệp cho các giám đốc tương lai. Nếu họ có kế hoạch này cho một ai đó, điều này thật đáng ngờ. Sự nghiệp của bạn phát triển cùng trách nhiệm của chính bạn, chứ không phải của ai khác. Bạn phải biết mình muốn gì. Bạn phải vạch ra kế hoạch để đạt được nó. Bạn phải xác định các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để đạt tới vị trí cao nhất trong công ty. Trách nhiệm của bạn là đạt được những kinh nghiệm đó.

THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

      Khách hàng là huyết mạch của bất kỳ công ty nào. Tất cả mọi người đều hiểu rõ điều này. Tất cả mọi người đều nói: “Khách hàng là thượng đế”, “Chúng ta làm tất cả vì khách hàng” và “Khách hàng mới là người chủ thật sự”. Tuy nhiên, rất ít nhân viên trong một tập đoàn sẵn sàng làm bất kỳ việc gì để thể hiện những tuyên bố này. Thông thường, một nhà quản trị có địa vị càng cao, người đó càng ít giao thiệp với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Các nhà quản trị tái tổ chức bộ máy, loại bỏ một số vị trí và bào chữa cho tình trạng lộn xộn bằng cách nói họ chỉ “cách khách hàng hai đến ba cấp”. Thật nhảm nhí! Không thể có rào cản nào giữa các thành viên trong công ty và khách hàng.

Vậy tại sao vẫn có quá ít người thật sự làm việc để thu hút và giữ chân khách hàng? Bởi vì làm việc với khách hàng không đơn giản. Khách hàng loại trừ người bán hàng, họ thương lượng, đặt ra các yêu cầu khắt khe, kỳ vọng nhu cầu của mình sẽ được đáp ứng và có thể không kiên định. Hơn nữa, việc xử lý các nhiệm vụ hành chính dễ dàng hơn, không liên quan đến cá nhân và là công việc an toàn.

Bạn phải làm việc với khách hàng hiện tại và khách hàng tương lai vì họ là người cung cấp các ý tưởng cho sản phẩm mới và các tính năng mới. Họ cung cấp những tín hiệu cảnh báo về chất lượng và tính hợp thời của sản phẩm. Họ biết đối thủ cạnh tranh của bạn. Hiểu rõ khách hàng tức là hiểu rõ tương lai của bạn.

Khách hàng là thượng đế đích thực. Và vị giám đốc tương lai hiểu tại sao khách hàng lại là “người tạo ra vua”.

GIỮ CƠ THỂ KHỎE MẠNH

Bộ não giúp bạn làm ra tiền, nhưng cơ thể mang bộ não của bạn. Sức khỏe càng tốt, bạn càng có khả năng làm việc liên tục và hiệu quả.

Có sức khỏe tốt, bạn sẽ có thêm những lợi thế khác. 90% những người trèo lên nấc thang địa vị trong tập đoàn đều có tình trạng sức khỏe xấu. Bạn có thể bắt đầu sớm hơn, ít thường xuyên dừng lại hơn và chạy nước rút để kết thúc một ngày của mình.

Bạn cũng sẽ ngủ ngon hơn. Bạn sẽ tràn đầy sinh lực và ít mệt mỏi hơn. Tinh thần của bạn sẽ phấn chấn và bạn sẽ không chán nản. Bạn sẽ có năng lượng và động lực để làm những công việc như huấn luyện viên bóng đá, đi xem kịch hay làm tình nguyện viên.

 

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!
Vũ Thị Luyến Vũ Thị Luyến 2 năm trước
Rất hài lòng
đóng gói kĩ. anh giao hàng nhiệt tình. sách mới, đẹp