bay-buoc-toi-mua-he

Ebook Bảy Bước Tới Mùa Hè

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Sách giấy: 77.000đ 99.000đ (-22%)
Ebook:
Miễn phí

Đăng nhập để đọc sách và tải về file pdf miễn phí

Nhà xuất bản NXB Trẻ
Công ty phát hành NXB Trẻ
Kích thước 13 x 20 cm
Số Trang 288
Ngày xuất bản 01/02/2005

Khoa – Một cậu nhóc 14 tuổi từ thành phố về quê ngoại trong dịp nghỉ hè. Ở đây cậu đã cùng Mừng – Đứa bạn thân cũng trạc tuổi mình trải qua biết bao nhiêu là chuyện. Ngày trước, khi vẫn còn nhỏ, ở quê Khoa có một quy ước bất thành giữa bọn con trai với nhau. Đó là đứa nào chọc con gái khóc thì sẽ là anh hùng, còn nếu làm bạn với lũ con gái, đứa đó sẽ là đồ bỏ đi. Thật đúng là cái quy ước “ngốc xít”. Nhưng đến năm nay, khi về quê, Khoa bỗng bất chợt thấy nhỏ Trang – Đứa hàng xóm bên giậu mồng tơi bỗng trở nên “là lạ”. Nó thấy nhỏ xinh xinh, một điều mà trước đây nó chưa bao giờ nhận thấy. Khoa kể cho Mừng nghe và cũng ngạc nhiên khi thằng bạn “chí cốt” cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự mình. Và sau những lần tự dối lừa cảm xúc, cả hai mới bất chợt nhận ra trái tim mình cũng đã bắt đầu “rung rinh”. Vì vậy hai đứa nhóc “bàn bạc” ra “trăm phương nghìn kế” để tiếp cận người đẹp là “nhỏ Trang” và “nhỏ Đào”. Trong tim tụi nó, 2 nhỏ luôn là những “công nương” đáng yêu, dễ thương nhất và cần được “bao bọc” cả đời. Những câu chuyện hồn nhiên đến mức cười ra nước mắt giữa Mừng và Khoa thực sự đã khiến cho người đọc cảm thấy thích thú, tò mò xem những diễn biến tiếp theo… 

Câu chuyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng tỏ tác giả đúng là nhà kể chuyện hóm hỉnh, khiến độc giả cuốn hút từ trang đầu đến trang cuối cùng. Chúng ta sẽ bắt gặp giọng văn giản dị, trong trẻo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và một kết thúc có hậu đầy thuyết phục ở cuối truyện. Câu chuyện về tuổi học trò đầy ắp những kỷ niệm thơ bé ngọt ngào với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng qua cách nhìn đời nhẹ nhàng, rộng lượng.

Nhà văn chia sẻ: "Tôi thích sự vui tươi của câu chuyện và sự hồn nhiên của nhân vật. Có thể nói đây là tác phẩm đầy ắp tiếng cười. Tạm thời xa rời những trang văn chứa nhiều chiêm nghiệm của người lớn, qua tác phẩm này tôi muốn quay trở lại lối viết mà tác giả không cố ý để lại quá nhiều dấu tay trên bản thảo. Tác giả trong tác phẩm này cũng đang ở… tuổi mười lăm!"

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!