9-buoc-chot-sales-duong-thang

Ebook 9 bước chốt sales đường thẳng

Tác giả: Jordan Belfort
Ebook:
Miễn phí

Đăng nhập để đọc sách và tải về file pdf miễn phí

Nhà xuất bản
Dịch giả Trần Quang Minh
Số Trang 15

Bạn đang cầm trên tay cuốn Ebook 9 Bước Chốt Sales Đường Thẳng dựa trên Ebook Nine Point Checklist For ClosingThe Sale - Hệ thống thuyết phục đường thẳng của Jordan Belfort được chúng tôi tổng hợp và phiên dịch sang tiếng Việt.

Lần đầu tiên tình cờ tôi xem bộ phim “Sói già phố Wall" - bộ phim miêu tả lại cuộc đời của Jordan Belfort, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng bán hàng tuyệt vời của anh ấy. Tôi rất mong muốn mình sẽ được gặp anh ấy một lần.

Thật may mắn sau đó một thời gian ngắn, khi Jordan Belfort có dịp sang Việt Nam hiếm hoi, tôi đã tham dự chương trình kéo dài 2 ngày chuyên sâu của anh ấy. Và sau chương trình đó, tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi tính hiệu quả của mô hình hệ thống chốt sales tuyệt vời này.

Tôi cùng với những người bạn khác tham dự chương trình này đã ứng dụng hệ thống của anh ấy và tạo ra những phương pháp bán hàng riêng cho mình thật sự hiệu quả. Đặc biệt khi bán các sản phẩm cao cấp, có giá trị lớn qua điện thoại hoặc trực tiếp tỷ lệ chốt sales của chúng tôi tăng đáng kể.

Trong bất kỳ ngành kinh doanh gì, điều quan trọng nhất là bạn cần phải có một hệ thống. Kiến thức thôi chưa đủ, thông tin cũng không đáng giá. Thứ có giá trị nhất là bạn phải có một hệ thống đã được kiểm chứng thành công hàng trăm, hàng nghìn lần.Khi bạn sởhữu được hệ thống như vậy, bạn có thể tạo ra sự giàu có và đột phá trong bất kỳ lĩnh vực gì.

Và Hệ thống thuyết phục đường thẳng gồm 9 bước này thực sự là công cụ tuyệt vời để bạn có thể sao chép và áp dụng trong mọi công việc bán hàng, kinh doanh hay đàm phán mà bạn tham gia.

Hãy đọc thật kỹ từng câu chữ, áp dụng và đắm chìm vào hệ thống này. Bạn sẽ tạo ra sự thành công tột bậc cho cá nhân và đội ngũ của mình.

- Dịch giả Trần Quang Minh

9 BƯỚC CHỐT SALES ĐƯỜNG THẲNG

Mục tiêu của người bán hàng là chốt được đơn hàng. Đó là trò chơi của bạn. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần phải có một kế hoạch hành động rõ ràng -một hệ  thống từng bước để giúp bạn dẫn dắt khách hàng một cách nhanh chóng và lịch sự từ lúc bắt đầu câu “xin chào" đầu tiên đến câu nói “có" cuối cùng mà khách hàng đồng ý với bạn.

Đó chính xác là những gì bạn sẽ học được trong Hệ thống thuyết phục đường thẳng. Nó được tôi phát triển vào năm 1989 để giúp cho mỗi người bán hàng trong công ty của mình, bất kể trình độ giáo dục, học vấn, kinh nghiệm, tuổi tác, màu da, chủng tộc hay màu mắt gì đều có thể đạt được kết quả bán hàng vượt trội với sự giàu có to lớn. Tất cả những gì cần phải làm là làm theo chính xác Hệ thống thuyết phục đường thẳng này.

Kể từ năm 1989, hơn 15.000 người đã thực hành theo hệ thống đường thẳng này và mở ra cho mình sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp vượt bậc.

Mặc dù hệ thống này có rất nhiều khía cạnh khác nhau và mỗi khía cạnh đều có một ý nghĩa quan trọng riêng. Nhưng thông qua các bước cốt lõi của hệ thống này mà tôi đề cập dưới đây, bạn cũng sẽ dễ dàng để làm chủ được toàn bộ hệ thống này.

Dưới đây là Danh sách Những Điểm quan trọng nhất trong Hệ thống Thuyết phục đường thẳng.

 

TẠI SAO?

(Hình 3: Hãy bắt đầu bán hàng bằng câu hỏi “Tại Sao")

Đầu tiên, chúng ta hãy xem lý do tại sao chúng ta bán hàng. Câu hỏi “Tại sao "là yếu tố quan trọng nhất để dự báo cho sự thành công trong tương lai của bạn.

Bạn thật sự thích giaotiếp với mọi người

Công việc của bạn là giúp khách hàng mua những thứ họ cần mua. Bạn cần làm việc chăm chỉ và nỗ lực để vượt qua được những niềm tin hạn chế của khách hàng tiềm năng. Nếu bạn không thích làm việc với những khách hàng của bạn, sẽ rất khó khăn để bạn có thể thực hiện công việc này một cách tốt nhất.

Bạn tin tưởng vào sản phẩm và công ty bạn đang làm việc

(Hình 4: Bạn phải tin sản phẩm và công ty của bạn là tuyệt vời nhất)

Có những khía cạnh rất quan trọng, tôi gọi đó là trò chơi bên trong tâm trí - đó là những gì diễn ra trong đầu bạn. Nếu bạn không hoàn toàn bị thuyết phục bởi sản phẩm bạn đang bán là tốt nhất, bạn đang đại diện cho công ty tốt nhất thì làm sao bạn có thể tỏ ra thành thật khi thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng từ bạn? Nếu bạn không thể tự bán niềm tin đó cho chính mình, hãy tìm một nơi khác để làm việc hoặc một sản phẩm khác để kinh doanh.

Bạn muốn được giàu có

Tôi muốn nói với bạn rằng không có nghề nghiệp nào có thể mang lại cho bạn sự tự do và tạo ra thu nhập không giới hạn như công việc bán hàng. Những người làm bác sỹ và luật sư có thể kiếm thu nhập từ 6 - 7 con số, nhưng những người bán hàng thậm chí có thể làm tốt hơn như vậy. Công thức thành công vô cùng đơn giản: Chọn đúng nghành, chọn sản phẩm phù hợp và bắt đầu kiếm tiền.

Nếu bạn có thể tự tin rằng mình có cả ba điều trên, tôi chúc mừng bạn vì bạn đang trên hành trình của người bán hàng thành công.

 

QUY TRÌNH BÁN HÀNG

Bây giờ, chúng ta sẽ chuyển sang chín bước bán hàng của hệ thống thuyết phục đường thẳng. Một vài điều có thể bạn đã biết nhưng cũng có thể là hoàn toàn xa lạ với những người khác.

(Hình 6: Ảnh minh hoạ Hệ thống thuyết phục đường thẳng)

 

#1: Gặp Gỡ & Chào Hỏi - 4s Đầu Tiên

Cho dù lần tiếp xúc đầu tiên của bạn với khách hàng tiềm năng trên điên thoại hay là gặp trực tiếp, bạn cũng chỉ có 4s để thiết lập được ba điều để tạo ra sức mạnh hay phá huỷ hình ảnh của bạn trước mắt khách hàng. Ba điều này bao gồm:

Thông minh sắcsảo

Nhiệt tình, máu lửa

 Chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

 

Vui lòng đăng nhập để có thể gửi đánh giá!